6 món ăn vặt "ngon điên đảo" chẳng nơi đâu sánh bằng Hà Nội
( www.yan.vn )
Mỗi món ăn vặt ở Hà Nội đều mang một hương vị đặc trưng, dù được biến tấu thành nhiều phiên bản khác thì cũng không nơi đâu có thể sánh bằng.
Nếu giới trẻ Sài Gòn tự hào về những món ăn đường phố đa dạng thì người Hà Nội cũng có cả một thiên đường ăn vặt nổi tiếng. Mỗi món ăn đều mang một hương vị đặc trưng, dù được biến tấu thành nhiều phiên bản khác thì cũng không nơi đâu có thể sánh bằng.
Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Hà Thành và cũng là một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực đường phố nơi đây. Sợi bún phải nhỏ và mềm, đậu phụ phải được chiên thật vàng nhưng vẫn giữ được độ giòn. Và phần quan trọng hơn cả, quyết định độ ngon của bún đậu chính là mắm tôm. Mắm tôm phải được pha vừa miệng, không quá mặn cũng không quá chua.
Nguồn: @vananh263
Nguồn: @gau1269
Nguồn: @ngan_gnourt218
Nguồn: @thaovylove
Nguồn: @yennhiiiiiiii
Tào phớ
Hình ảnh những gánh tào phớ nặng trĩu trên vai của người phụ nữ hay trên những chiếc xe đạp chạy qua các khu phố đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Hà Nội. Vị ngọt thanh của tào phớ là sự hòa quyện của canh nước đường nâu với vài lát gừng, chút hương thơm thoang thoảng của hoa nhài và vị beo béo tan chảy trong miệng của tào phớ. Thật chẳng còn gì bằng một tô tào phớ bốc hơi nóng hổi cho những ngày trời Hà Nội sang đông.
Nguồn: @_gigi94_
Nguồn: @l.td1604
Nguồn: @phuongmai.1612
Nguồn: @chubbygonn
Nem chua nướng
Món ăn béo ngậy thơm ngon này được lòng rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Hà Thành. Nem được làm từ giò sống, vo tròn rồi ghim vào que tre, nướng trên lò than đỏ hỏn. Ấy vậy, nem vẫn giữ được màu hồng của thịt cùng một lớp keo dính bọc bên ngoài. Nem nướng được ăn cùng với một loại nước chấm sền sệt, được làm từ đậu nành pha với gan xay nhuyễn.
Nguồn: @minliefoodie
Nguồn: @nhu_831
Nguồn: @vananhdoan441993
Nguồn: @psc27p
Bún ngan
Món bún ngan Hà Nội trông đơn giản nhưng lại có vị ngon rất tinh tế mà không một món bún nào khác ở Hà Thành có được. Hương thơm nức mũi của bát nước dùng, độ béo và vị ngọt thanh của miếng thịt ngan cùng với vị đậm đà của chén nước mắm tỏi ớt bên cạnh khiến thực khách cứ phải xuýt xoa liên hồi.
Nguồn: @zofiathao
Nguồn: @honey.huniee
Nguồn: @huongngan
Nguồn: @linhtran___
Nguồn: @eatenbylong
Bánh giò
Bánh giò cũng là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội. Được làm từ bột gạo nên bánh giò vừa mềm lại vừa dẻo. Phía bên trong, từng chiếc nhân bánh được làm từ thịt nạc băm nhuyễn cùng với mộc nhĩ cứ bùi bùi, thơm thơm đến lạ. Người dân ở đây thường ăn bánh giò kèm với chả cốm, dưa leo, nem chua và rưới thêm ít tương ớt.
Nguồn: @anitasw33ti3pi3
Nguồn: @trangmeo159
Nguồn: @pinkberry.strawberry
Nguồn: @kimanh_1512
Nguồn: @lykyu_linlin
Trứng chén nướng
Những chiếc chén nhỏ phảng phất hương thơm nức mũi và bốc hơi nóng hổi trên lò than đỏ là hình ảnh quen thuộc của món trứng chén nướng. Hương vị của món trứng chén nướng là sự hòa quyện của trứng, bơ, hành tươi, phô mai, thêm chút vị mặn của ruốc và vị chua chua của chén nước me. Món ăn này không chỉ hấp dẫn thực khách bởi mùi vị khác lạ mà còn có cách trình bày rất bắt mắt.
Nguồn: @feedthecory
Ảnh: me_an_uong
Ảnh: meosut
Ảnh: plttrang_
Ảnh: troamm
Nguồn: @meow.gemini
Dù ẩm thực của các nước trên thế giới đã du nhập và dần có sức ảnh lan tỏa rộng khắp đất nước, nhưng những món ăn ở Hà Thành vẫn giữ được nét đặc trưng riêng biệt và sức hấp dẫn không thể chối từ.
TÙNG LINH - Thethaovanhoa.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét