Những món ăn vặt hợp tiết trời lúc nóng, lúc lạnh của Hà Nội
Thời tiết thất thường này mà ăn trứng cút nướng bò khô sốt, tráng miệng với cốc sữa chua thạch hoa quả mát lịm thì còn gì bằng.
Chè ngũ sắc pha lê là sự tổng hòa của các loại hoa quả tươi thanh ngọt kết hợp với thạch thơm mát, trân châu giòn bùi và vị cốt dừa béo ngậy. Mỗi bát chè có đủ loại màu sắc khiến người ăn vừa vui mắt lại ngon miệng.
Sữa chua thạch lá nếp phô mai
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận ngay hương thơm của lá nếp dìu dịu, thạch phô mai có lớp vỏ giòn giòn, nhân béo ngậy, lại quyện thêm sữa đặc và nước cốt dừa càng khiến người ăn "muốn ngừng mà không được".
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận ngay hương thơm của lá nếp dìu dịu, thạch phô mai có lớp vỏ giòn giòn, nhân béo ngậy, lại quyện thêm sữa đặc và nước cốt dừa càng khiến người ăn "muốn ngừng mà không được".
Có nguồn gốc từ Sài Gòn, những năm gần đây trứng cút nướng bò khô đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Hà thành. Trứng cút lộn bò khô phải ăn lúc còn nóng sốt, thêm một chút tương ót hòa quyện với vị ngậy của trứng, sốt mayonnaise và vị ngọt ngọt cay cay của bò khô.
Với thời tiết lúc nóng, lúc lạnh như bây giờ mà có một bát sữa chua thạch hoa quả để "đánh chén" thì còn gì bằng. Món này được bán theo mùa, mùa nào quả nấy, nhưng chủ yếu là kiwi, xoài, thanh long, dưa hấu... khiến món ăn trở nên rực rỡ rất thích mắt.
Cũng giống như bánh tráng cuốn thịt heo, một mẹt nem nướng Nha Trang sẽ đầy đủ các loại đồ ăn kèm như rau sống, dưa chuột, cà rốt, xoài keo, dưa chuột nếp, bún và thịt nướng. Ngoài khâu chuẩn bị thịt thì điều làm nên hương vị tuyệt vời của món ăn là thứ nước chấm sền sệt, thêm chút hành khô chín vàng, giòn tan.
Địa chỉ: Hệ thống Nem Nướng Nha Trang Cô Hơn
Số 13H2 ngõ 130 Xuân Thủy (ngõ 27 Phan Văn Trường, Chợ Xanh).
Số 69 ngõ 12 Nguyễn Văn Huyên (44 ngõ 86 Chùa Hà).
Số 1 ngõ 69 phố Chùa Láng
Số 13H2 ngõ 130 Xuân Thủy (ngõ 27 Phan Văn Trường, Chợ Xanh).
Số 69 ngõ 12 Nguyễn Văn Huyên (44 ngõ 86 Chùa Hà).
Số 1 ngõ 69 phố Chùa Láng
Giá: 30k
Thịt bao mía là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ giữa hai nguyên liệu chính vốn dĩ đã rất quen thuộc: thịt băm và mía. Mía được chẻ thành từng khúc nhỏ và được bao bằng thịt. Khi nướng mía tiết ra vị ngọt, thấm vào thịt sẽ có vị rất đặc trưng, ngon hơn thịt xiên que. Mía khi nướng lên rất thơm, tạo hương vị lạ cho thịt.
Địa chỉ: Đầu ngõ chợ Khâm Thiên - Hà Nội
Giá: 10k
NHẤN VÀO ĐÂY >>> XEM & ĐĂNG KÍ MUA BÁNH NGỌT NƯỚC NGỌT BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI TẠI KHO HÀNG CỦA TIỆM NGỌC PINKKK
Giá: 10k
NHẤN VÀO ĐÂY >>> XEM & ĐĂNG KÍ MUA BÁNH NGỌT NƯỚC NGỌT BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI TẠI KHO HÀNG CỦA TIỆM NGỌC PINKKK
Tùng Đinh
@@@@@
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét